Trang chủ - Tin tức

Massage cho trẻ - lợi cả đôi đường

Massage cho bé yêu không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho trẻ mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cả cha mẹ nữa đấy . Bài viết dưới đây xin chia sẻ mẹ những lợi ích to lớn từ việc massage cho cả mẹ và bé nhé.

1. Massage rất tốt cho trẻ

Việc massage thường xuyên và đúng cách mang lại lợi ích to lớn cho trẻ, những lợi ích cơ bản có thể kể tới từ việc massage cho trẻ:

  • Massage giúp phát triển ngôn ngữ đầu tiên cho trẻ thông qua hình thức chủ yếu là liên lạc giữa mẹ và con.
  • Massage còn làm tăng cường cảm giác được yêu, nâng niu và an toàn cho trẻ.
  • Massage thường xuyên sẽ thúc đẩy, tăng cường, điều chỉnh hệ tiêu hóa, hô hấp và hệ tuần hoàn cho cơ thể bé từ đó làm giảm các triệu chứng của đầy bụng, đau bụng và táo bón cho trẻ.Thêm nữa, massage cho trẻ còn giúp hệ thống thần kinh của trẻ bình tĩnh và khiến giấc ngủ ban đêm của trẻ ngon giấc hơn.
  • Massage cũng là một hình thức dạy trẻ cách làm thế nào để xóa tan sự căng thẳng của cơ thể mình. Đây là một món quà vô giá cho chính bản thân trẻ khi chúng lớn lên hoặc khi chúng đã trưởng thành sau này.

2. Lợi ích về phía cha mẹ trẻ

Không chỉ có trẻ mới được đón nhận những lợi ích to lớn từ việc massage mà ngay cả cha mẹ trẻ cũng nhận được những lợi ích không ngờ từ việc massage cho trẻ đấy.

Thông qua việc massage cho trẻ, cha mẹ cũng có thể phát triển sự tự tin của chính mình khi xử lý các vấn đề bất thường của con. Thêm nữa, massage cho trẻ làm tăng cường kết nối tình thương yêu của cha mẹ với trẻ, giúp cha mẹ hiểu trẻ hơn và từ đó có thể hiểu được những ngôn ngữ không lời của bé. Giúp cha mẹ có những khoảng thời gian thư giãn và thoải mái cùng con.

Masage đũng cách làm tăng nhận thức về sự tăng trưởng và phát triển của bé, phát hiện những vấn đề bất thường trên cơ thể trẻ một cách nhanh và chính xác nhất.

3. Những lưu ý khi massage cho trẻ

Để massage cho trẻ đạt được những hiệu quả cao và tốt nhất, cha mẹ nên lưu ý những điểm sau đây:

Khi tiến hành massage cho trẻ thì mọi bước phải thật nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương da của trẻ. Liệu pháp này chỉ dùng cho trẻ có sức khỏe ổn định, có thể tham vấn ý kiến bác sĩ nếu người mẹ thật sự không đảm bảo yếu tố an toàn cho trẻ.

Việc massage chỉ thực hiện sau bữa ăn ít nhất là 1 giờ đồng hồ. Bắt đầu chỉ với 5-10 phút, sau đó tăng dần. Thời gian massage cho trẻ không quá 30 phút cho một lần, với các động tác theo sự hướng dẫn của các chuyên gia.Trước khi massage cho trẻ, người mẹ nên tháo bỏ hoàn toàn các vật dụng, đồ trang sức trên bàn tay, cắt ngắn móng tay để không gây trầy xước da và làm đau trẻ.

Và một lưu ý nhỏ nữa là cha mẹ nên làm ấm lòng bàn tay không được quá nóng hoặc quá lạnh khi massage cho trẻ.

Chăm sóc con nhỏ, công việc nhà quá bận rộn cơ thể bạn sẽ rất mệt mõi, căng thẳng, đau vai, mỏi lưng...Không có thời gian nghĩ ngơi, đi spa massage giảm stress.

Bài viết khác

✦ Hướng dẫn 3 cách masage cơ thể

✦ 3 Động tác massage bụng đơn giản

✦ Tại sao sử dụng máy massage bụng

✦ Cách bảo quản máy chạy bộ luôn bền đẹp tại nhà

✦ Máy chạy bộ sự lựa chọn hoàn hảo tập thể dục vào mùa đông ?

✦ Thay túi khí ghế massage tại sao nên chọn chúng tôi

✦ Giá bán băng tải máy chạy bộ ở đâu rẻ nhất

✦ Địa chỉ thay băng tải máy chạy bộ chính hãng

Sửa máy chạy bộ Sửa máy chạy bộ điện tại nhà Túi hơi ghế massage
Hỗ trợ trực tuyến

☎ Tại Hà Nội: 0912 00 4343

☎ Tại TP HCM: 0909 388 089