Trang chủ - Tin tức

Cách bảo quản máy chạy bộ luôn bền đẹp tại nhà

Các chuyên gia của Sport24h sẽ chia sẻ bí quyết giúp người tiêu dùng luôn có những thiết bị hỗ trợ tập thể dục tại nhà bền đẹp. Với cách làm đơn giản, dễ làm, hiệu quả cao tại nhà, tiết kiệm được chi phí.

Rất nhiều khách hàng gọi điện cho chúng tôi, nhờ các kỹ sư của chúng tôi tới nhà hoặc các phòng Gym để bảo trì, vệ sinh thiết bị tập thể dục vào các thời điểm máy đã quá hạn sử dụng, khai thác quá tải, làm ảnh hưởng đến chất lưởng thiết bị rất lớn, và đặc biệt là có những thiết bị như máy chạy bộ không thể khắc phục lại được.

Vậy tại sao chúng ta không tự bảo quản, bảo trì, vệ sinh tại nhà và các phòng tập Gym sau mỗi ngày sử dụng để có những thiết bị luôn bền đẹp để sử dụng.

Hãy để các chuyên gia của chúng tôi hướng dẫn cách bảo quản, vệ sinh máy chạy bộ đúng cách, đơn giản tại nhà và phòng Gym để luôn có những thiết bị bền đẹp.

Các cụ chúng ta vẫn thường bảo nhau " Của bền tại người " Vậy tại sao chúng ta không làm được, lý do là gì, không có am hiểu hay sợ hỏng ? Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ mô tả, hướng dẫn chi tiết nhất có thể để các bạn tự thực hiện được một cách bài bàng, đơn giản, dễ làm nhất.

Như các bạn đã biết máy chạy bộ có rất nhiều loại đây là danh từ chung cho từ khóa tìm kiếm hay máy tập thể dục cũng vậy. Vậy chúng ta phải biết rằng máy chạy bộ có mấy loại ? Ở đây chúng tôi sẽ mô tả chi tiết và hướng dẫn cách bảo quản đơn giản, dễ làm nhất cho các bạn tự làm theo.

Thứ nhất chúng ta cần hiểu rằng máy chạy bộ có 2 loại, máy chạy bộ bằng điện và máy chạy bộ cơ.

Đơn giản mô hình chung như sau, dễ hiểu và dễ nhận biết, máy chạy bộ cơ các bạn hiểu nó như là một chiếc xe đạp bình thường mà chúng ta đã gắn bó với nó từ thời xưa, máy cơ chúng ta phải dùng bằng sức và tác động vào băng tải theo lực quán tính roto quay ( quả lô ) thì băng tải chuyển động theo vòng tròn, giúp chúng ta chạy theo quán tính.

Còn máy chạy bộ điện thì các bạn hiểu nó như một chiếc xe máy, khi chúng ta sử dụng cũng phải có các bước như cắm điện, bật công tắc, mở nguồn và đặc biệt máy chạy bộ bằng điện khác cơ là sử dụng động cơ điện một chiều hay còn gọi là DC và điện xoay chiều AC do vậy khi người sử dụng cần phải chạy theo tốc độ của máy, mạc định có, theo sức tùy chọn có. Đơn giản như vậy chắc các bạn đã hiểu máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ khác nhau cái gì. Ở đây chúng tôi mô tả và lấy vd rất thực tế để ai cũng có thể liên tưởng và hiểu nôm na như vậy.

Ở bài viết này các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp các bạn cách bảo quản, vệ sinh, bảo trì máy chạy bộ bằng điện đơn giản, dễ làm, an toàn để luôn có một thiết bị bền đẹp khi sử dụng tại nhà và phòng Gym.

Máy chạy bộ bằng điện như các bạn đã biết, được sử dụng động cơ tùy theo nhu cầu sử dụng và được vận hành theo hệ thống bo mạch mặc định của nhà sản xuất do vậy nếu chúng ta chỉ biết sử dụng mà không có bảo trì, vệ sinh thì thiết bị sẽ rất dễ hư hỏng, cháy nổ bất kỳ lúc nào.

Do quá trình sử dụng tùy từng loại các bạn chạy bộ trong thời gian dài, công thêm cách chạy bộ không đúng cách, và đặc biệt sử dụng xong là không bảo quản, vệ sinh, theo thời gian một năm và hai năm máy chạy bộ sẽ bị xuống cấp, hư hỏng.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản, vệ sinh máy chạy bộ đơn giản, dễ làm tại nhà.

 • Sau mỗi lần sử dụng máy chạy bộ bằng điện xong các bạn cần bảo trì, vệ sinh luôn, nếu không có thơi gian, thì tối thiểu 3 tháng hoặc 6 tháng chúng ta phải tiến hành một lần.
 • Đầu tiên chúng ta vệ sinh toàn bộ bề mặt khung, mặt thảm chạy sau mỗi lần chạy bộ, do quá trình chạy bộ nhiều mô hôi của chúng ta bám vào thành máy và mặt bằng tải của máy làm cho bề mặt bị hư hỏng, xuống cấp.
 • Sau đo chúng ta nên bôi dầu bôi trơn băng tải 1 tháng một lần cho các dòng máy có động cơ DC tại nhà, để giảm ma sát và tải trọng khi sử dụng.
 • Tiếp theo các bạn cần tháo ốp bảo vệ sông cơ, vệ sinh lại toàn bộ motor, bo mạch, lau chùi lại hộp động cơ.
 • Tra dâu bôi trơn cho piston, lau chùi băng tải phần gầm máy
 • Với các dòng máy chạy bộ gia đình thì chúng ta nên dựng máy sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo không có chuột bọ chui vào làm ổ, phá hỏng dây điện.
 • Nếu chúng ta phát hiện ra các dấu hiệu bất thường hay các tiếng ồn to mà đã khắc phục mà không được, vui lòng liên hệ tới các chuyên già của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.
 • Chỉ cần những cách làm đơn giản này chắc chắn các bạn sẽ luôn có một chiếc máy chạy bộ điện luôn bền đẹp tại nhà.

Ngoài ra nếu các bạn không tự làm được có thể nhờ đến sự hỗ trợ của chúng tôi theo yêu cầu sửa máy chạy bộ tại nhà.

Các dịch vụ sửa chữa máy chạy bộ của chúng tôi tại nhà

 • Nhận sửa máy chạy bộ tại nhà và phòng Gym
 • Bảo trì, vệ sinh định kỳ các thiết bị phòng Gym theo yêu cầu
 • Cung cấp linh kiện và phụ kiện máy chạy bộ và phòng tập thể hình
 • Bán và cho thuê các loại máy chạy bộ cũ và mới theo yêu cầu

Hãy nhấc máy lên và gọi tới các chuyên gia của chúng tôi theo số Hotline 0912 00 43 43 hoặc 0907 00 34 34 để được tư vấn và đặt lịch bảo trì, vệ sinh thiết bị phòng Gym và máy chạy bộ điện tại nhà theo yêu cầu.

Bài viết khác

✦ Hướng dẫn 3 cách masage cơ thể

✦ 3 Động tác massage bụng đơn giản

✦ Massage cho trẻ - lợi cả đôi đường

✦ Tại sao sử dụng máy massage bụng

✦ Máy chạy bộ sự lựa chọn hoàn hảo tập thể dục vào mùa đông ?

✦ Thay túi khí ghế massage tại sao nên chọn chúng tôi

✦ Giá bán băng tải máy chạy bộ ở đâu rẻ nhất

✦ Địa chỉ thay băng tải máy chạy bộ chính hãng

Sửa máy chạy bộ Sửa máy chạy bộ điện tại nhà Túi hơi ghế massage
Hỗ trợ trực tuyến

☎ Tại Hà Nội: 0912 00 4343

☎ Tại TP HCM: 0909 388 089